แนะแนวการออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

แนะแนวการออกฝึกประสบการณ์วิชาชีพ

อาจารย์ธนันชัย คำเกตุ อาจารย์ผู้ดูแลรายวิชาฝึกประสบการณ์วิชาชีพ อธิบายและทำความเข้าใจถึงขั้นตอน และเตรียมความพร้อมนิสิตก่อนออกไปฝึกประสบการณ์วิชาชีพ ...
Read More
แสดงความยินดีกับนิสิตคณะวิทยาการสารสนเทศที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดหนึ่งหลักสูตรหนึ่งชุมชน

แสดงความยินดีกับนิสิตคณะวิทยาการสารสนเทศที่ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดหนึ่งหลักสูตรหนึ่งชุมชน

แสดงความยินดีกับนิสิตคณะวิทยาการสารสนเทศ ได้รับรางวัลชนะเลิศการประกวดหนึ่งหลักสูตรหนึ่งชุมชน 1/2560 ...
Read More
กีฬาบัณฑิต#4 MSU

กีฬาบัณฑิต#4 MSU

วันเสาร์ที่ 9 กันยายน 2560 นิสิตระดับบัณฑิตศึกษา ได้เข้าร่วมกิจกรรมการแข่งขันกีฬาที่จัดขึ้นบัณฑิตวิทยาลัย มมส. ซึ่งจัดขึ้นเป็นครั้งที่ 4 cr. Nichapatch Israngkoolnaayutaya...
Read More
นิสิต IT@MSU #59 เข้ารอบการแข่งขัน MEGA 2017

นิสิต IT@MSU #59 เข้ารอบการแข่งขัน MEGA 2017

นิสิต IT@MSU #59 เข้ารอบการแข่งขัน MEGA 2017 โครงการประกวดผลงานนวัตกรรมการพัฒนาโมบายโซลูชันภาครัฐ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560   มาฟังแรงบันดาลใจกัน "สวัสดีครับชื่อ นายสมเกียรติ สุภาพงษ์ ผมเป็นนิสิตชั้นปี 2 เมื่อตอนปี 1 ผมได้มีโอกาสเรียนวิชาความคิดสร้างสรรค์และนวัตกรรม เมื่อตอนเทอม 1 เป็นวิชาที่ทำให้ผมได้รู้ว่าโลกนี้มีอะไรมากกว่าการเรียนแล้วสอบผ่าน ตอนคาบแรกอาจารย์ให้คิด เช่น เนื้อหมู จะสามารถนำไปทำอะไรให้ได้เยอะที่สุดในเวลาจำกัด น่าสนุกมากครับ แต่ความสนุกยังสอนอะไรบางอย่างอยู่ เช่นการคิดเชื่อมโยง การต่อยอด มีความคำหนึ่งที่ติดใจจนถึงทุกวันนี้ นวัตกร นวัตกรรม ในการสอนให้ห้องถูกการนำไปใช้มากในการระดมความคิด การคิดนอกกรอบ การที่เรากล้าที่จะคิด การลองผิดลองถูก ความคิดเราอาจช้ำกับคนอื่นบ้างแต่ไม่เป็นไหร่ ขอเพียงเรากล้าคิดออกมา ถ้าเรากล้าที่จะนำความคิดเรามาประกวดอาจไม่ได้ดีที่สุดแต่เรากล้าที่จะที่คิด ในที่สุดวันนั้นสิ่งที่ผมกับเพื่อนคิดลอยๆ ก็ได้คิดออกมา คือผมลองชวนเพื่อนประกวด “โครงการประกวดผลงานนวัตกรรมการพัฒนาโมบายโซลูชันภาครัฐ ชิงถ้วยพระราชทาน สมเด็จพระเทพรัตนราชสุดาฯ สยามบรมราชกุมารี ประจำปี 2560” พวกเราเป็นทีมที่ผ่านรอบ Idea Proposal (รุ่นนักศึกษา) จำนวน 50 ผลงาน การที่เราจะทำอะไรสักอย่างหนึ่ง อย่ารอให้พร้อม ให้พร้อมที่จะทำมากกว่า" สมาชิกทีม IT@MSU #59 ทีม HARU มหาวิทยาลัยมหาสารคาม 1.นายสมเกียรติ สุภาพงษ์ 2.นายกิตติภพ ทรงวุฒิศีล 3. นายภาณุวัฒน์ ไชยวงศ์คต แอพพลิเคชั่น Smart Farm service แอพพลิเคชันมาช่วยในการตัดสินใจวิเคราะห์งบประมาณการบริหารการเงินและการวิเคราะห์ความเสี่ยงในการลงทุน และเก็บข้อมูล แก้ปัญหาผลผลิตล้นตลาด ข้อมูลจาก: https://www.facebook.com/informationtechnologyMSU/...
Read More
MSU Freshy Boy&Girl 2017

MSU Freshy Boy&Girl 2017

ขอแสดงความยินดีกับ >> นายบวรลักษณ์ ภูผาลัย (สไปร์) << นิสิตสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ตัวแทนคณะวิทยาการสารสนเทศ เข้าร่วมประกวด MSU Freshy Boy&Girl 2017 *การประกวดดาวและเดือนมหาวิทยาลัยมหาสารคาม ประจำปีการศึกษา 2560* ที่ผ่านมา (26/08/60) สไปร์ ได้ทำหน้าอย่างสุดความสามารถตั้งแต่เก็บตัวจนถึงตอนขึ้นประกวดบนเวที จนผ่านเข้าไปถึงรอบตอบคำถาม 10 คนสุดท้าย ฝ่ายเดือน ขอบคุณพี่เลี้ยงที่ทุ่มเทกับงานตั้งแต่รอบ คณะ จนถึงรอบมหาลัย สร้างความสุขและความภาคภูมิใจให้กับสาขา คณะอาจารย์ เพื่อนๆ พี่ๆ และบุคคลที่กี่ยวข้อง ขอบคุณนิสิตสาขาเทคโลโลยีสารสนเทศ ชั้นปีที่ 1 ที่ทุ่มเททำป้ายเชียร์ สไปร์ ด้วยความเต็มใจ ขอบคุณนิสิตสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ ทุกชั้นปีที่ไปร่วมเชียร์และให้กำลังใจ และรวมไปถึงเพื่อนสาขาร่วมคณะแฟนคลับทุกชั้นปีที่ไปเชียร์ร่วมกัน """"""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""""" สไปร์ : ขอบคุณเเรงเชียร์แรงใจ ขอบคุณพี่เเบงค์พี่โอมที่ดูแลมาและสนับสนุนมาโดยตลอดขอบคุณทุกๆอย่างครับ ขอบคุณพี่บอลที่ให้คำปรึกษา ขอบคุณพี่ๆสต๊าฟทุกๆคนที่ช่วยเหลือ ขอบคุณเพื่อนๆพี่ๆน้องๆทุกๆคนที่มาช่วยที่มาเชียร์ที่ทำป้ายให้สไปร์ ขอบคุณเชอรี่ที่ให้กำลังใจตลอด ขอบคุณมิตรภาพของเพื่อนๆดาวเดือนที่เป็นกันเองและคอยช่วยเหลือกัน ขอบคุณพี่เลี้ยงดาวเดือนวิทยาการสารสนเทศทุกๆคนพี่ๆน่ารักมากๆเลยครับ ขอบคุณเสียงกรี๊ดขอบคุณคำชม ขอบคุณครอบครัวที่มาเชียร์ ขอบคุณเหตุการณ์ต่างๆที่เข้ามาเเละเป็นบทเรียนและขอบคุณสำหรับทุกๆคน ขอบคุณครับ #ทีมวิทยาการสารสนเทศ ภาพจากเพจ: MSU Freshy Day&Night ข้อมูลจาก: https://www.facebook.com/informationtechnologyMSU/...
Read More
กิจกรรมสร้างสรรค์พิเศษ สันทนาการสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ 2560 

กิจกรรมสร้างสรรค์พิเศษ สันทนาการสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ 2560 

กิจกรรมสร้างสรรค์พิเศษ สันทนาการสาขาเทคโนโลยีสารสนเทศ 2560 (01/09/60) กิจกรรมพิเศษกิจกรรมดีๆที่นิสิตชั้นปีที่ 2 จัดขึ้นเพื่อสร้างความสำพันธ์ความสามัคคีภายในครอบครัว สาขา IT ทั้ง 4 ชั้นปี ถือว่าเป็นการสันทนาการรับน้องไปในตัว โดยเป้าหมายสำคัญคือน้องๆ ปี 1 อยากให้น้อง ๆ มีความสุขสนุกสนานไปกับกิจกรรมที่รุ่นพี่จัดทำขึ้นเพื่อน้องๆ เพื่อสร้างความที่ดีทำความรู้จักกันฝึกการทำงานด้วยกันช่วยกันเป็นทีม กิจกรรมผ่านไปด้วย มีเกมสนุก ๆ ให้เล่นร่วมกันมากมาย น้องๆมีความสุข สนุกสนานมาก ขอบคุณนิสิตชั้นปีที่ 2 แม่งานหลักในการจัดกิจกกรมนี้ขึ้นมา ตั้งแต่ซ้อมเตรียมงาน เตรียมแผนงานสวัสดิการต่าง ๆ ขอบคุณน้องๆนิสิตชั้นปีที่ 1 ที่น่าทุกทุกคนที่ให้ความร่วมมือ เชื่อฟัง เคารพรุ่นพี่ ขอบคุณรุ่นพีทุกคนที่มาร่วมสนุกมาเล่นกับน้องมีความสุขด้วยกัน เป็นกันเองกับรุ่นน้อง มาดูแลน้อง สาขา IT MSU 60 cr. https://www.facebook.com/informationtechnologyMSU ...
Read More